Sutra Navigation: Nishithasutra ( નિશીથસૂત્ર )

Search Details

Mool File Details

Anuvad File Details

Sr No : 1113406
Scripture Name( English ): Nishithasutra Translated Scripture Name : નિશીથસૂત્ર
Mool Language : Ardha-Magadhi Translated Language : Gujarati
Chapter :

Translated Chapter :

Section : उद्देशक-२० Translated Section : ઉદ્દેશક-૨૦
Sutra Number : 1406 Category : Chheda-01
Gatha or Sutra : Sutra Sutra Anuyog :
Author : Deepratnasagar Original Author : Gandhar
 
Century : Sect : Svetambara1
Source :
 
Mool Sutra : [सूत्र] दोमासियं परिहारट्ठाणं पट्ठविए अनगारे जाव तेण परं अड्ढाइज्जा मासा।
Sutra Meaning : Need to be updated. આ આઠ સૂત્રો છે. આ આઠે સૂત્રોનો આલાવો સૂત્ર – ૧૪૦૫ની સમાન જ છે. ફરક માત્ર એટલો કે દોઢમાસીને સ્થાને પ્રાયશ્ચિત્ત વહનનો કાળ પંદર – પંદર દિવસ વધતો જાય છે અને છેલ્લે સંયુક્ત પ્રાયશ્ચિત્ત કાળ પણ પંદર દિન વધે છે. આ આઠે સૂત્રોનો સંક્ષેપ આ રીતે છે. ૦ – ૦ ૧૪૦૬. બે માસ પ્રાયશ્ચિત્ત. સંયુક્તકાળ અઢી માસ. ૦ – ૦ ૧૪૦૭. અઢી માસ પ્રાયશ્ચિત્ત. સંયુક્તકાળ ત્રણ માસ. ૦ – ૦ ૧૪૦૮. ત્રણ માસ પ્રાયશ્ચિત્ત. સંયુક્તકાળ સાડા ત્રણ માસ. ૦ – ૦ ૧૪૦૯. સાડા ત્રણ માસ પ્રાયશ્ચિત્ત. સંયુક્તકાળ ચાર માસ. ૦ – ૦ ૧૪૧૦. ચાર માસ પ્રાયશ્ચિત્ત. સંયુક્તકાળ સાડા ચાર માસ. ૦ – ૦ ૧૪૧૧. સાડા ચાર માસ પ્રાયશ્ચિત્ત. સંયુક્તકાળ પાંચ માસ. ૦ – ૦ ૧૪૧૨. પાંચ માસ પ્રાયશ્ચિત્ત. સંયુક્તકાળ છ માસ. સૂત્ર – ૧૪૦૬ થી ૧૪૧૩ નો આખો આલાવો સૂત્ર – ૧૪૦૫ મુજબ સ્વયં ગોઠવી લેવો – કહી દેવો. સૂત્ર સંદર્ભ– ૧૪૦૬–૧૪૧૩
Mool Sutra Transliteration : [sutra] domasiyam pariharatthanam patthavie anagare java tena param addhaijja masa.
Sutra Meaning Transliteration : Need to be updated. A atha sutro chhe. A athe sutrono alavo sutra – 1405ni samana ja chhe. Pharaka matra etalo ke dodhamasine sthane prayashchitta vahanano kala pamdara – pamdara divasa vadhato jaya chhe ane chhelle samyukta prayashchitta kala pana pamdara dina vadhe chhe. A athe sutrono samkshepa a rite chhe. 0 – 0 1406. Be masa prayashchitta. Samyuktakala adhi masa. 0 – 0 1407. Adhi masa prayashchitta. Samyuktakala trana masa. 0 – 0 1408. Trana masa prayashchitta. Samyuktakala sada trana masa. 0 – 0 1409. Sada trana masa prayashchitta. Samyuktakala chara masa. 0 – 0 1410. Chara masa prayashchitta. Samyuktakala sada chara masa. 0 – 0 1411. Sada chara masa prayashchitta. Samyuktakala pamcha masa. 0 – 0 1412. Pamcha masa prayashchitta. Samyuktakala chha masa. Sutra – 1406 thi 1413 no akho alavo sutra – 1405 mujaba svayam gothavi levo – kahi devo. Sutra samdarbha– 1406–1413