[सूत्र] जे भिक्खू अप्पणो कायं फुमेज्ज वा रएज्ज वा, फुमेंतं वा रएंतं वा सातिज्जति।
Sutra Meaning :
જે સાધુ – સાધ્વીને પોતાની કાયા – શરીરનું રંગે, રંગ ચમકાવે કે તેમ કરનારને અનુમોદે તો પ્રાયશ્ચિત્ત.
***જે સાધુ – સાધ્વી પોતાના શરીરના ઘા – વ્રણ જેવા કે કોઢ, દાદર, ખુજલી આદિને કે કાંટા આદિ લાગવાથી થયેલને
Mool Sutra Transliteration :
[sutra] je bhikkhu appano kayam phumejja va raejja va, phumemtam va raemtam va satijjati.
Sutra Meaning Transliteration :
Je sadhu – sadhvine potani kaya – shariranum ramge, ramga chamakave ke tema karanarane anumode to prayashchitta.
***je sadhu – sadhvi potana sharirana gha – vrana jeva ke kodha, dadara, khujali adine ke kamta adi lagavathi thayelane