[सूत्र] जे भिक्खू नितियं अवड्ढं भुंजति, भुंजंतं वा सातिज्जति।
Sutra Meaning :
જે કુળોમાં તૈયાર કરાયેલો આહારનો પ્રતિદિન ત્રીજો ભાગ દાનમાં અપાતો હોય તે આહાર લાવીને જો સાધુ – સાધ્વી ભોગવે કે ભોગવનારની અનુમોદના કરે તો પ્રાયશ્ચિત્ત
Mool Sutra Transliteration :
[sutra] je bhikkhu nitiyam avaddham bhumjati, bhumjamtam va satijjati.
Sutra Meaning Transliteration :
Je kulomam taiyara karayelo aharano pratidina trijo bhaga danamam apato hoya te ahara lavine jo sadhu – sadhvi bhogave ke bhogavanarani anumodana kare to prayashchitta