[सूत्र] जे भिक्खू पडिग्गहं किणेति, किणावेति, कीयमाहट्टु दिज्जमाणं पडिग्गाहेति, पडिग्गाहेंतं वा सातिज्जति।
Sutra Meaning :
વર્ણન સંદર્ભ:
આ ઉદ્દેશામાં સૂત્ર – ૮૬૩ થી ૯૦૪ એટલે કે કુલ ૪૧ – સૂત્રો છે. તેમાં કહ્યા મુજબનાં કોઈપણ દોષનું સેવન કરનારને ‘ચાતુર્માસિક પરિહારસ્થાન ઉદ્ઘાતિક’ પ્રાયશ્ચિત્ત આવે જેને ‘લઘુ ચૌમાસી પ્રાયશ્ચિત્ત’ પણ કહે છે.
પ્રત્યેક સૂત્રને અંતે આ ‘લઘુ ચૌમાસી પ્રાયશ્ચિત્ત આવે’ એ વાક્ય જોડી દેવું.
અનુવાદ:
જે સાધુ – સાધ્વી પાત્ર ખરીદે, ખરીદાવે, ખરીદીને લાવેલું કોઈ આપે તે લે કે લેનારને અનુમોદે.
Mool Sutra Transliteration :
[sutra] je bhikkhu padiggaham kineti, kinaveti, kiyamahattu dijjamanam padiggaheti, padiggahemtam va satijjati.
Sutra Meaning Transliteration :
Varnana samdarbha:
A uddeshamam sutra – 863 thi 904 etale ke kula 41 – sutro chhe. Temam kahya mujabanam koipana doshanum sevana karanarane ‘chaturmasika pariharasthana udghatika’ prayashchitta ave jene ‘laghu chaumasi prayashchitta’ pana kahe chhe.
Pratyeka sutrane amte a ‘laghu chaumasi prayashchitta ave’ e vakya jodi devum.
Anuvada:
Je sadhu – sadhvi patra kharide, kharidave, kharidine lavelum koi ape te le ke lenarane anumode.